Chia sẻ:

Cách nấu gạo Séng Cù chuẩn công thức Tây Bắc

Cách nấu gạo Séng Cù chuẩn nhất

Cách nấu gạo Séng Cù chuẩn công thức Tây Bắc
Cách nấu gạo Séng Cù chuẩn công thức Tây Bắc

Cách nấu gạo Séng Cù chuẩn nhất cũng cần lưu ý khi vo gạo không nên xát mạnh tay mà chỉ nên khuấy nhẹ tay, gạn nước nhằm loại trừ trấu. Đong nước theo tỉ lệ số bát gạo bằng số bát nước và thêm 1/2 bát. Ví dụ nấu 1 bát gạo đong 1,5 bát nước, tương tự 2 bát gạo sẽ đong 2,5 bát nước.

Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút. Dù nấu cơm bằng nồi gang hay nồi cơm điện đều nên nấu bằng nước sôi, lúc này hạt cơm sẽ dẻo hơn, các chất dinh dưỡng ít bị mất hơn. Vì khi nấu bằng nước sôi, lớp ngoài của hạt gạo co lại, tạo lớp màng bảo vệ hạt gạo không bị nứt, vỡ. Nấu cơm bằng nước lạnh, hạt gạo sẽ trương nở ra, các chất dinh dưỡng cũng theo đó mà tan ra trong nước. Nếu nấu cơm bằng lửa, khi cơm sôi, nên cho nhỏ lửa, đậy vung để giữ nhiệt, tránh tiếp xúc với không khí – yếu tố phá hủy thêm các vitamin trong gạo. Với cách làm như vậy, lượng vitamin B1 được giữ lại sẽ nhiều hơn đến 30% so với cách nấu bằng nước lạnh.

Công thức nấu gạo séng cù

Nếu muốn cơm bắt mắt hơn, khi nấu có thể thêm ít muối, bơ hoặc dầu để cơm bóng và hạn chế dính, cháy ở đáy nồi. Sau khi nấu xong, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, lúc này có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút, giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi.

Đặc điểm gạo Séng Cù Điện Biên chuẩn

Hạt gạo Xén Cù chuẩn màu không trắng bóng như gạo thường, hạt dài và còn phù bụi cám (do phương thức xay xát truyền thống của bà con dân tộc), ăn cơm thỉnh thoảng có vài gợn gợn như gạo lứt, càng nhai càng ngọt, càng thơm. Đặc biệt, cơm để nguội ăn vẫn thơm và rất dẻo. Hạt cơm nở to, đều và tơi. Cơm có thể không trắng tinh như gạo thường.

Hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 4 lần so với gạo thường. Chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ.

Tại Hà Nội mua gạo Séng Cù ở đâu

Gạo Séng Cù Điện Biên hạt dài do Đặc sản Tây Bắc Lê Đọ cung cấp được xay xát nóng hổi hàng tuần vận chuyển từ Điện Biên xuống Hà Nội, đảm bảo thơm ngon sạch sẽ, không bị để lâu như gạo trong các siêu thị lớn.

Giá bán gạo Séng Cù hạt dài Điện Biên loại 1 tại Hà Nội và trên toàn quốc: 35.000 đ/kg.

Xem hàng trực tiếp tại: Số nhà 49, Ngõ 332, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mua ngay

Box sản phẩm trả lời thắc mắcBox sản phẩm gọi điện thoạiBox sản phẩm kiểm tra đơn hàng

Chia sẻ:

Bài viết cùng chuyên mục




Bình luận bằng Facebook


Warning: Undefined variable $params in /home/hpfidsmphosting/public_html/banthucphamsach.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 106

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/hpfidsmphosting/public_html/banthucphamsach.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 106

Sản phẩm đánh giá cao


Warning: Undefined variable $params in /home/hpfidsmphosting/public_html/banthucphamsach.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 106

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/hpfidsmphosting/public_html/banthucphamsach.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 106

Sản phẩm đang giảm giá

SẢN PHẨM MỚI

One thought on “Cách nấu gạo Séng Cù chuẩn công thức Tây Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.066.996

MỤC LỤC